Quy trình bảo quản hàu biển trong sản xuất tinh chất hàu

Làm thế nào để bảo quản Hàu và sử dụng để sản xuất các tinh hàu hỗ trợ điều trị sức khỏe cho nam giới khi mà hàu có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến hai ngày?

Vui lòng không rửa trước và quấn từng con hàu bằng khăn giấy ướt trước khi cất vào khay hoặc đĩa có lót nilon; điều này sẽ giúp chúng không bị khô.

Nếu bạn không ăn hàu trong vòng 24 giờ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một thau nước đá để bảo quản chúng.

Đặt hàu thành từng lớp trên khay hoặc đĩa và phủ đá lên trước khi cất vào tủ lạnh, đảm bảo rằng chúng không chạm vào nhau.

Cách tốt nhất để giữ hàu tươi là giữ chúng sống cho đến khi bạn sẵn sàng thưởng thức.

Có thể mổ sống chúng – hãy đảm bảo đặt chúng vào bát nước đá khoảng 30 phút trước và sau đó.

Làm thế nào để Tìm và Chọn Hàu?

Hàu là một nhóm đa dạng gồm các loài hai mảnh vỏ ăn lọc.

Chúng có thể được đánh bắt hoang dã hoặc nuôi trồng, và chúng đã được thu hoạch thương mại từ thời cổ đại.

Hàu có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới.

Các khu vực sản xuất hàu quan trọng nhất là New Zealand và Australia (Thái Bình Dương), Pháp (Địa Trung Hải), Trung Quốc và Nhật Bản (châu Á), với các khu vực sản xuất nhỏ hơn ở Bắc Mỹ, Nam Phi và Chile.

Hàu thường được bán nguyên vỏ và được tìm thấy tại các chợ hải sản, siêu thị hoặc nhà hàng.

Để tìm hàu: đến chợ địa phương hoặc siêu thị bán cá tươi – không đông lạnh, trừ khi bạn biết chúng mang theo cả hai lựa chọn (điều này khó xảy ra).

Vỏ hàu sẽ có in “đang trong mùa” hoặc “địa phương” hoặc chúng sẽ được đánh dấu bằng dấu hiệu cho bạn biết nguồn gốc của chúng.

Chọn hàu: khi mua hàu tươi sống, kết cấu của vỏ hàu là một trong những chỉ số có thể cho bạn biết nó còn sống và khỏe mạnh hay không (một con hàu tươi sống có cảm giác như một lớp màng ẩm và trơn).

Bạn cũng có thể nhận biết qua mùi nếu hàu còn tươi hay không.

Cẩn thận với bất kỳ mùi nào giống với mùi lưu huỳnh – điều này có thể cho thấy sự hư hỏng.

Bình luận về bài viết này